แชร์ไปให้โลกรู้

สนาม Allianz Arena ว๊าวมาก คอบอลต้องมา

สารบัญ หัวข้อบทความ

สนาม Allianz Arena คอบอล และแฟนบอลของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค (Bayern Munich)  ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวมิวนิค  สนามแห่งนี้ ถูกใช้งาน ทั้ง สโมสร บาเยิร์น มิวนิค (Bayern Munich) และ 1860 มิวนิค ด้านนอกตกแต่งด้วยพลาสติก ETFE Foil (Ethyl Fluoro Ethylene Foil)  โปร่งแสงรอบสนาม รูปลักษณ์เหมือนเรือยาง คนเลยเรียกกันติดปากว่า สนาม “เรือยาง” (Schlauchboot) โดย พลาสติก สามารถเปลี่ยนได้ 3 สี คือ ขาว, แดง และน้ำเงิน

การเดินทางก็ สามารถมาได้โดยรถไฟ สาย U6 ลงสถานี Fröttmaning station จากนั้นก็เดินอีก 1 กิโลเมตรก็จะถึง วิธีการซื้อตั๋วรถไฟ เพื่อเดินทางจากในเมืองไปยังสนาม สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ จาก (INTERNAL LINK)

สนาม จะเปิด ตั้งแต่วันจันทร์ ถึง อาทิตย์ เวลา 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น ยกเว้นช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ แต่ถ้าวันไหนเป็นวันที่มีการแข่งขัน อาจมีการปรับเปลี่ยนเวลา

Allianz-Arena2

ที่สนามจะมี 3 ส่วน สำหรับนักท่องเที่ยวคือ ทัวร์สนาม, พิพิธภัณฑ์ ร้านขายสินค้า นอกจากนี้ก็มีห้องอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

ตอนผมไป ผมเช็ครอบทัวร์ ออนไลน์ แต่ไปซื้อตั๋วที่หน้างาน พอลองเข้าไปดูราคา ปี 2020 ราคาเป็น 12 EURO สำหรับผู้ใหญ่ ในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์อย่างเดียว แต่ถ้าซื้อทั้งทัวร์เที่ยวสนาม และพิพิธภัณฑ์ ราคาจะอยู่ที่ 19 EURO สามารถเช็คราคาล่าสุดได้ที่ หน้าเวบ https://fcbayern.com/museum/en/visitor-information/opening-hours-and-prices

สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยว แนะนำว่าควรเข้าชมทั้ง 2 ที่ อาจจะเริ่มที่ทัวร์สนามก่อน (มีไกด์) แล้วค่อยมาเดินชมพิพิธภัณฑ์ (ไม่มีไกด์) สมัยที่ผมไปเที่ยวเค้าปล่อยทัวร์ เป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ 20 คน ห่างกันประมาณ 30 นาที แต่ ระยะเวลาแต่ละรอบการบรรยายคือ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงต่อรอบ

Allianz-Arena3

ด้วยความที่เป็นคนชอบฟุตบอล แต่ในชีวิตเคยไปแต่สนามราชมังคลากีฬาสถานกับสนามศุภชลาศัย พอได้ไปชมที่สนาม Allianz Arena นี่รู้สึกว๊าวมาก ไกด์เค้าจะบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ โดยเค้าจะพาเดินไปชมในสนาม ทั้งพวกที่นั่งบน stand , พื้นที่แถลงข่าว , ห้องของสื่อมวลชน นักข่าว, ห้องแต่งตัวของนักกีฬา , ห้องฟิตเนส และห้องสปา, พื้นที่ยืนเรียงแถวและอุโมงค์ของผู้เล่นก่อนออกสนาม, และสนามหญ้า แต่เสียดายวันที่ผมไป เค้ากำลังปรับปรุงสนามหญ้า เลยไม่ให้นักท่องเที่ยวลงไปสัมผัส และสำหรับถ้าวันไหนมีแข่ง ทัวร์สนามก็จะไม่มี แต่สามารถเข้าชมได้เฉพาะพิพิธภัณฑ์ เท่านั้น

Allianz-Arena5
Allianz-Arena6
Allianz-Arena7
Allianz-Arena8
Allianz-Arena10

พอจบจากทัวร์สนาม เสร็จแล้วอาจแวะไปหาอะไรทาน ที่ห้องอาหารก่อน หรือจะตรงมาที่พิธภัณฑ์ก็ได้ พอเข้ามาดูก็รู้สึกว๊าวอีกครั้งเพราะประวัติศาสตร์ และความสำเร็จของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค (Bayern Munich) ยิ่งใหญ่มาก ถ้วยแชมป์นี่เยอะมากมาย ยุคแรกๆ ไม่ทัน ผมรู้จักสโมสร สมัย Oliver Kahn และ Lothar Matthäus ซึ่งสมัยนั้นเป็นตำนานมาก ไม่ได้เป็นแฟน สโมสรนี้ และรู้สึกอิจฉากับความสำเร็จของสโมสร

Allianz arena food
Allianz-Arena13
Allianz-Arena14
Allianz-Arena15
Allianz-Arena17

สุดท้ายก็ไปเลือก ดูสินค้าของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค (Bayern Munich) มีของที่ระลึกมากมาย คาดว่าน่าจะเป็น ร้านที่ใหญ่ที่สุด

จริงๆ ในเมืองช่วง Marienplatz ก็มี ร้านขายของที่ระลึกเหมือนกัน แต่ของไม่เยอะเท่าที่สนาม ผมได้อุดหนุนเสื้อแข่งชุดเหย้า สกรีน เบอร์ 10 Robben มา 1 ตัว บางตัวมีเขียนว่า Made in Thailand และ Vietnam จริงๆ ไม่ต้องมาซื้อไกลขนาดนี้ก็ได้น่ะ

Link

เวบไซต์ ข้อมูล สนาม  https://allianz-arena.com/en

เช็คราคาตั๋ว https://fcbayern.com/museum/en/tickets

วิธีการเลือกซื้อตั๋วรถไฟ (Internal Link)


แชร์ไปให้โลกรู้
Show CommentsClose Comments

Leave a comment

I accept the Privacy Policy

error: Protected !! กดแชร์บทความจากเวบได้เลย รูปภาพและบทความมีลิขสิทธิ์นะจ๊ะ ติดต่อเราได้ที่ www.facebook.com/WanderlustOfficer